การพักอาจหมายถึงลดการแจ้งเตือน หยุดรู้จักคนใหม่ หรือเลิกใช้บริการ ก่อนอื่นให้เลือกว่าต้องการหยุดสิ่งใด: การรบกวน การแสดงโปรไฟล์ การชำระเงินในอนาคต หรือตัวบัญชี รายการนี้สำหรับผู้ใหญ่ที่จัดการบัญชีของตนเอง ไม่จำเป็นต้องซื้อฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัวหรือย้ายไปใช้แอปอื่น
1. เลือกสิ่งที่ต้องการเก็บไว้
ตัดสินใจว่าจะเก็บบทสนทนาเดิมและรับการรู้จักคนใหม่หรือไม่ การปิดเสียงแจ้งเตือนไม่ได้ซ่อนโปรไฟล์เสมอไป การพักโปรไฟล์ไม่ยกเลิกการต่ออายุแบบเสียเงิน การถอนการติดตั้งเพียงนำโปรแกรมออกจากอุปกรณ์ อย่าถือว่าเป็นคำขอลบบัญชีหรือยกเลิกการเรียกเก็บเงิน ตรวจแต่ละบริการแยกกัน
2. อ่านขอบเขตของการซ่อนโปรไฟล์
อ่านคำอธิบายของการตั้งค่าการมองเห็นปัจจุบัน Tinder ระบุว่าการปิด Discovery จะซ่อนโปรไฟล์จากคนใหม่ แต่ยังสนทนากับคู่แมตช์เดิมได้ คนที่คุณเคยส่ง Like ให้ยังอาจเห็นคุณและกด Like กลับ จึงอาจมีคู่แมตช์ใหม่ได้ แอปอื่นอาจทำงานต่างกัน สิทธิ์ของอุปกรณ์เป็นการตั้งค่าอีกส่วนหนึ่ง
3. ตรวจว่าใครเป็นผู้เรียกเก็บเงิน
ดูผู้ให้บริการชำระเงินและบัญชีที่ซื้อจากใบเสร็จ หาก Apple เรียกเก็บบน iPhone ให้เปิดการตั้งค่า ชื่อของคุณ การสมัครสมาชิก เลือกแผนแล้วทำตามขั้นตอนยกเลิก สำหรับ Google Play ให้เปิดการสมัครสมาชิกด้วยบัญชี Google ที่ซื้อแล้วยกเลิกแผน หากซื้อโดยตรง ให้ใช้บัญชีทางการหรือฝ่ายสนับสนุนของผู้ขาย เก็บหลักฐานยืนยันไว้
4. ตรวจวันครบกำหนดและยอดที่เหลือ
ยึดกำหนดเวลาที่แสดงสำหรับการซื้อของคุณ Apple แนะนำให้ยกเลิกช่วงทดลองที่ไม่ต้องการต่ออายุอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนสิ้นสุด Google ระบุว่าโดยทั่วไปยังใช้ได้ถึงสิ้นช่วงที่ชำระแล้วหลังยกเลิก แต่แผนผ่อนชำระอาจมียอดค้าง ตรวจวันหมดอายุหรือสถานะต่ออายุและเงื่อนไขในภูมิภาค การยกเลิกไม่รับประกันการคืนเงิน
5. เตรียมตัวก่อนลบบัญชี
อ่านวิธีลบและการเก็บรักษาข้อมูลก่อนยืนยัน หากต้องการดาวน์โหลดข้อมูลที่บริการมีให้ ให้ขอก่อน เพราะ Tinder ระบุว่าหลังลบบัญชีจะเข้าถึงการดาวน์โหลดไม่ได้ เก็บใบเสร็จจำเป็นและข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ไว้เป็นส่วนตัว อย่าเผยแพร่โปรไฟล์ผู้อื่น การปิดบัญชีไม่ได้ลบทุกบันทึกทันที และไม่รับประกันว่าจะกู้แชตหรือคู่แมตช์ได้
6. ตรวจผลแล้วจึงพัก
ตรวจการมองเห็น การแจ้งเตือน และการต่ออายุแยกกัน Tinder ระบุว่าลบแอปไม่ได้ลบบัญชี และลบบัญชีไม่ได้ยกเลิกสมาชิกที่ยังใช้งาน หากการตั้งค่าไม่ทำงาน ให้ติดต่อฝ่ายสนับสนุนทางการ บันทึกวันที่ยืนยันและเลือกวันทบทวนหากต้องการ คุณไม่จำเป็นต้องสัญญาวันกลับมากับคู่แมตช์
คำถามที่พบบ่อย
ถอนการติดตั้งแล้วบัญชีจะถูกลบไหม
อย่าสันนิษฐานเช่นนั้น Tinder แยกการถอนการติดตั้งจากการลบบัญชี ใช้การจัดการบัญชีของบริการแล้วตรวจผล
ซ่อนโปรไฟล์แล้วจะหยุดจ่ายเงินไหม
การมองเห็นกับการเรียกเก็บเงินเป็นคนละเรื่อง หากต้องการหยุดต่ออายุ ให้ยกเลิกกับผู้ที่เรียกเก็บเงิน
ปิด Discovery แล้วยังมีคู่แมตช์ Tinder ใหม่ได้ไหม
ได้ คนที่คุณเคยกด Like ยังอาจเห็นและกดกลับ คู่แมตช์เดิมก็ยังสนทนาได้
ถ้าหาการสมัครสมาชิกไม่เจอควรทำอย่างไร
ตรวจใบเสร็จ อาจซื้อด้วยบัญชี Apple หรือ Google อื่น หรือซื้อโดยตรงจากผู้ขาย
ยกเลิกแล้วจะได้เงินคืนหรือไม่
ไม่รับประกัน การต่ออายุ การสิ้นสุดสิทธิ์ และการพิจารณาคืนเงินแยกกัน ตรวจเงื่อนไขของผู้ให้บริการตามการซื้อและภูมิภาค
ควรดาวน์โหลดข้อมูลก่อนลบ Tinder ไหม
หากต้องการข้อมูลบัญชีที่มีให้ดาวน์โหลด ให้ขอก่อน Tinder ระบุว่าหลังลบบัญชีจะเสียสิทธิ์เข้าถึงการดาวน์โหลด
ควรพักนานเท่าไร
เลือกระยะเวลาตามสิ่งที่สำคัญกับคุณแล้วทบทวนภายหลัง ไม่มีระยะเวลาบังคับหรือหน้าที่ต้องกลับมา
คู่มือที่เกี่ยวข้อง
แหล่งข้อมูลและวิธีการจัดทำเนื้อหา
ตรวจคำแนะนำทางการเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2026 รายการนี้เป็นข้อเสนอแนะต้นฉบับจากบรรณาธิการ การตั้งค่าและข้อเสนออาจต่างตามเวอร์ชันและภูมิภาค ให้ทำตามคำแนะนำของบัญชีตนเอง การ์ดแอปที่เกี่ยวข้องไม่ได้หมายความว่าทุกแอปมีวิธีพักหรือลบบัญชีเหมือนกัน